Back to top

Bệnh Gai đốt Sống Cổ 77% KHỎI Hẳn Mà Không Cần đến Phẫu Thuật

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là do thoái hóa cột sống. Thoái hóa cột sống cổ có nhiều nguyên nhân và yếu tố nguy cơ, trong đó nguyên nhân do lão hóa là gặp phổ biến hơn cả. Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là do sự thay đổi bất thường trong cấu trúc của đĩa đệm. Tuy bệnh thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm lưng,… không gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng nhưng hệ lụy của nó thì thật khôn lường. Viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không? Vậy thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Nó thường xảy ra do lão hóa, thoái hóa đĩa đệm hoặc do chấn thương trong quá trình lao động, làm việc,… gây ra đĩa đệm bị thoát vị. Các đĩa đệm có thể bị vỡ hoặc tổn thương do các áp lực quá nhiều lên cùng một thời điểm, nặng hơn là một đốt sống hoặc cả cột sống bị phá vỡ. Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu cũng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh đang diễn biến, chuyển sang giai đoạn nặng khiến cho quá trình điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Gây tê và yếu hai chi dưới (chân). Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Vì thế, việc véo vào gân dưới nách sẽ giúp kích thích các dây thần kinh này. Cánh tay và bàn tay chỉ có cảm giác tê, các nhóm cơ liên kết với dây thần kinh bị yếu. đọc thêm trong quá trình học hay làm việc,… bị sai tư thế: với tay, xoay tay, gắng sức bê/kéo/vác vật nặng dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm cấp. Nên thuốc sẽ có thể mang tới các tác dụng phụ gây hại tới sức khỏe. Nếu bệnh nặng có thể gây tê, ngứa râm ran, yếu chân do đĩa đệm đang đè nén tủy sống của bạn. Thoát vị đĩa đệm mức L5-S1 là thường gặp nhất, rồi đến L4-L5. Mức độ của bệnh sẽ càng nặng hơn nếu như chúng ta không có cách điều trị thoát vị đĩa đệm, vận động và sinh hoạt một cách hợp lý. Bị đau lưng trên một tuần, gây khó chịu cho các hoạt động thường ngày.

Khi một đĩa đệm nào đó bị rơi vào trong ống sống (ống cột sống) sẽ gây áp lực lên các dây thần kinh nơi đây. Không chỉ thế, việc uống cong xương sống hay cố gắng quá sức để nâng một vật nặng cũng sẽ khiến cho đĩa đệm cở cột sống bị tổn thương. Đau cứng cơ, lưng, tê như bị chuột rút. Đau cột sống kèm theo sốt, sút cân không rõ nguyên nhân. Sự lão hóa tự nhiên của cơ thể là nguyên nhân chính gây ra tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Một nguyên nhân chúng ta không nên bỏ qua, đó chính là chấn thương: Các chấn thương nhẹ thường là lý do làm cho các đĩa đệm bị thoái hóa nhanh. Các vị trí đĩa đệm cổ bị thoát vị sẽ gây ảnh hưởng tới các khu vực bị đau theo một cách nhất định. Từ đó gây đau đớn, tê, yếu cơ thể vùng quanh khu vực này.

Sở dĩ có các triệu chứng nêu trên là do dây thần kinh nơi đốt sống cổ bị chèn ép (đĩa đệm bị thoát vị) gây ra thoát vị đĩa đệm cổ. Nặng hơn, có thể gây ra liệt (bàn chân), mũi chân bị chúc xuống, rối loạn cảm giác xung quanh hậu môn, bí tiểu. Đau ở vai nhưng không lan xuống cánh tay, cổ tay như dấu hiệu trên nhưng lại có thể gây đau đớn cho các ngón tay nào đó. Thường thì triệu chứng này xảy ra 01 bên và có kèm theo cảm giác tê như kiến bò, nặng tay hoặc yếu cẳng/cánh tay. Các cơn đau sẽ tăng lên khi chúng ta vận động hoặc tác động lực vào nó. Thoái hóa cột sống thắt lưng (Spondylosis hoặc Oteoarthritis of lumbar spine) là bệnh mạn tính tiến triển từ từ tăng dần gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống thắt lưng mà không có biểu hiện viêm.